Thay thế Blogger OpenID mặc định - KslZone.NET

  • March 12, 2015

Trước đây Blogger có hỗ trợ cung cấp OpenID cho toàn thể mọi người sử dụng mã nguồn này. Nhưng đột nhiên không biết bao giờ thì OpenID không còn sử dụng được nữa dẫn đến nhiều bức xúc cho người dùng toàn thế giới. Có khá nhiều câu hỏi chuyện gì đã xảy ra trên Google Forum nhưng chẳng có lời hồi đáp nào.

[![Thay thế Blogger OpenID mặc định](http://1.bp.blogspot.com/-mdG7JAGQSnc/VQGh5T9VgBI/AAAAAAAADGY/edVwiMG3ZgU/s1600/thay-the-blogger-openid-mac-dinh.png)](http://1.bp.blogspot.com/-mdG7JAGQSnc/VQGh5T9VgBI/AAAAAAAADGY/edVwiMG3ZgU/s1600/thay-the-blogger-openid-mac-dinh.png)
Hướng dẫn thay thế Blogger OpenID bị lỗi

Cũng tương tự như Feedburner đột nhiên vào năm ngoái nếu mình nhớ không lầm, chức năng tự động đăng bài lên Twitter cũng đột nhiên bị lỗi mà không có bất kì câu trả lời nào. Như vậy để tìm ra hướng giải quyết cho OpenID đã hưu hỏng ở Blogger, mình đã tìm kiếm ra được một dịch vụ tương đối ổn đó chính là StackExchange OPENID.

OpenID là gì?

Nói nôm na một cách đơn giản thì OpenID chính là một dịch vụ cho phép người dùng có thể truy cập vào một trang web bất kì có hỗ trợ đăng nhập bằng OpenID, và đơn giản bạn chỉ cần điền tên miền mà dịch vụ OpenID cấp cho bạn. Đối với mã nguồn Blogger thì địa chỉ OpenID chính là địa chỉ domain của chính nó.

Ưu điểm của việc sử dụng OpenID đối với Blogger

Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào những website có hỗ trợ OpenID, cũng như bạn có thể lấy được backlink tại hầu hết tất cả website sử dụng Blogger bằng cách nhận xét một cách đơn giản.

Sử dụng StackExchange OPENID như thế nào?

Bắt đầu vào trọng tâm của bài viết thôi, cách thức làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí, chèn code và sử dụng. Để tiến hành đăng ký, bạn truy cập vào địa chỉ sau đây

https://openid.stackexchange.com/account/register

bây giờ bạn điền những thông tin cần thiết vào, lưu ý là phần tên cũng chính là tên hiển thị khi bạn nhận xét ở website khác (bạn có thể đổi thoải mái sau khi đăng ký xong nên yên tâm).

[![Đăng ký tài khoảng StackExchange OpenID](http://3.bp.blogspot.com/-LBctP4F1XaU/VQGaZAUBflI/AAAAAAAADFg/43pQ5VL7K-o/s1600/dang-ky-tai-khoan-stackexchange-openid.PNG)](http://3.bp.blogspot.com/-LBctP4F1XaU/VQGaZAUBflI/AAAAAAAADFg/43pQ5VL7K-o/s1600/dang-ky-tai-khoan-stackexchange-openid.PNG)
Đăng ký tài khoảng StackExchange OpenID

tiếp tục bấm Send Confirmation Email và trang web chuyển sang trang thông báo kích hoạt tài khoản.

[![Thông báo cần kích hoạt tài khoảng qua email](http://4.bp.blogspot.com/-QkmSwf0wB9A/VQGa9apkcKI/AAAAAAAADFo/uv46yzkNxYU/s1600/dang-ky-xong-stackexchange-openid.PNG)](http://4.bp.blogspot.com/-QkmSwf0wB9A/VQGa9apkcKI/AAAAAAAADFo/uv46yzkNxYU/s1600/dang-ky-xong-stackexchange-openid.PNG)
Thông báo vào email để kích hoạt toàn khoản

như vậy bạn chỉ cần vào email kích hoạt là xong.

Sau khi kích hoạt thành công bạn đăng nhập vào trang web, giao diện trang rất đơn giản, bạn tìm đến chữ Use your own URL to log in và click vào nó. Ở đây nó sẽ hiện lên 2 đoạn mã

[![Mã sử dụng dịch vụ StackExchange OpenID](http://2.bp.blogspot.com/-rhKxe38zYRc/VQGb-KKpczI/AAAAAAAADF0/sWvcgPX7Gj4/s1600/chen-ma-stackexchange-openid-vao-blogger.PNG)](http://2.bp.blogspot.com/-rhKxe38zYRc/VQGb-KKpczI/AAAAAAAADF0/sWvcgPX7Gj4/s1600/chen-ma-stackexchange-openid-vao-blogger.PNG)
Đoạn mã sử dụng dịch vụ OpenID

bạn sao chép chúng và chèn nó vào sau thẻ của template trên Blogger của bạn là được. Lưu ý là Blogger bắt buộc phải có thẻ đóng, do do các bạn thêm dấu “/” vào trước “>” nhé.

Hướng dẫn nhận xét bằng OpenID

Ok đây là thành quả của chúng ta, bạn truy cập vào một trang có hỗ trợ dịch vụ OpenID, mình ví dụ ở một website sử dụng mã nguồn Blogger bất kì như blog mình chẳng hạn. Tại khung nhập liệu của nhận xét phần Nhận xét với tên: bạn chọn vào OpenID sau đó gõ địa chỉ OpenID của bạn vào, cũng chính là địa chỉ blog của bạn.

[![Nhận xét bằng OpenID ở Blogger](http://2.bp.blogspot.com/-0ZjooZVbr1I/VQGesvPogcI/AAAAAAAADGA/QzF2d8_6LEw/s1600/comment-bang-openid.PNG)](http://2.bp.blogspot.com/-0ZjooZVbr1I/VQGesvPogcI/AAAAAAAADGA/QzF2d8_6LEw/s1600/comment-bang-openid.PNG)
Nhập địa chỉ OpenID để nhận xét

sau khi nhập xong bấm tiếp tục, và bạn có thể nhận xét như bình thường.

[![Xác nhận cung cấp thông tin cho Blogger](http://1.bp.blogspot.com/-1BE_AQqzbU0/VQGgKGJn-DI/AAAAAAAADGM/02fdsW33C2s/s1600/xac-nhan-nhan-xet-bang-openid-o-blogger.png)](http://1.bp.blogspot.com/-1BE_AQqzbU0/VQGgKGJn-DI/AAAAAAAADGM/02fdsW33C2s/s1600/xac-nhan-nhan-xet-bang-openid-o-blogger.png)
Xác nhận cung cấp thông tin cho Blogger

Khi bấm xuất bản sẽ chuyển sang trang StackExchange bạn chỉ cần bấm vào Confirm là được. Đối với mỗi website hỗ trợ thì chỉ cần xác nhận 1 lần duy nhất.

Lời kết

Sau khi hoàn tất thì bạn đã thành công việc sử dụng dịch vụ này để nhận xét ở rất nhiều những website có hỗ trợ. Nhược điểm nhuy nhất là bạn không thể chỉnh sửa và thay thế ảnh đại diện mặc định mà thôi. Như vậy với thủ thuật nhỏ này mong rằng các bạn có thể lấy được thêm nhiều backlink cho website của mình cũng như nhận xét một cách dễ dàng trên nhiều website khác mà không cần đăng ký. Thủ thuật này có hữu ích cho bạn không, để lại ý kiến cho mình phía dưới nhé!