Thay đổi avatar mặc định của phần nhận xét cho Blogger - KslZone.NET

  • March 8, 2014

Đối với Blogger nói chung, và tất cả mọi website nói riêng, khu vực nhận xét là khu vực khá quan trọng. Đấy là nơi cung cấp cho chúng ta những thông tin đáng giá từ người dùng (những đóng góp, ý kiến) để giúp chúng ta hoàn thiện website của chúng ta, hoặc lấy thêm ý tưởng mới cho việc viết blog. Như vậy, một trong những thứ chúng ta cần làm là làm đẹp khu vực này, để hấp dẫn hơn trong việc nhận xét cũng như đọc phần nhận xét tại blog/website của chúng ta.

Ở các bài viết trước mình đã chia sẽ khá nhiều về các giao diện nhận xét có thể sử dụng cho Blogger của chúng ta

và hôm nay mình xin chia sẻ một thủ thuật khá nhỏ nhắn nữa, giúp các bạn tô điểm thêm cho phần nhận xét của chính bạn, đó chính là thay thế avatar mặc định nhàm chán của những nhận xét không có avatar tại khu vực nhận xét bằng những hình ảnh mà chúng ta mong muốn.

[![](http://3.bp.blogspot.com/-k3kkfOYiBFU/UxqbB92SppI/AAAAAAAAByo/T_gAs-hL7kI/s1600/kslzone-avatar.PNG)](http://3.bp.blogspot.com/-k3kkfOYiBFU/UxqbB92SppI/AAAAAAAAByo/T_gAs-hL7kI/s1600/kslzone-avatar.PNG)

Thay đổi avatar mặc định của phần nhận xét cho Blogger

Mẹo mình sử dụng dưới đây cực kì đơn giản, sau khi biết được địa chỉ của hình ảnh mặc định cho những người không có avatar
http://img1.blogblog.com/img/anon36.png
mình sẽ thay thế nó bằng hình ảnh khác. Bắt đầu thôi

Đầu tiên đăng nhập vào Blogger » Mẫu » Chỉnh sửa HTML

Tìm đến thẻ ]]>/b:skin và thêm đoạn css này lên trên

.comments .avatar-image-container img[src="http://img1.blogblog.com/img/anon36.png"] {
content: url(**http://4.bp.blogspot.com/-AEWksK942OE/UFiyLzXJhiI/AAAAAAAAFKE/jBegaGPClxI/s70/user-anonymous-icon.png**);
}

thay thế

http://4.bp.blogspot.com/-AEWksK942OE/UFiyLzXJhiI/AAAAAAAAFKE/jBegaGPClxI/s70/user-anonymous-icon.png

bằng địa chỉ ảnh mà bạn mong muốn và lưu lại.

Lời kết

Bằng việc sử dụng thủ thuật nhỏ bằng CSS, chúng ta đã thay thế thành công cho mình ảnh mặc định của Blogger cho những người dùng không có ảnh đại diện. Do sử dụng CSS, và nó cực kì nhỏ nên, không làm biến đổi hoặc gia tăng thêm một tẹo nào tốc độ tải trang của các bạn.